Siêu Mô tô Ducati độ Cafe Racer đọ dáng Siêu Phẩm Ferrari độ Liberty Walk

Một sự trùng hợp là 2 siêu phẩm độ độc nhất Việt Nam này đều thuộc sở hữu của một chủ. Và cũng ngẫu ngiên 2 siêu phẩm này vừa có một hành trình từ Bắc vào Nam sau hành trình Car Passion. 

Ferrari 458 italia Liberty Walk

Ducati là một trong những thương hiệu sở hữu rất nhiều mẫu xe có thể coi là biểu trưng cho cả một phân khúc, và Panigale không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, như chưa hài lòng với vẻ đẹp mà các kỹ sư Ý tạo nên, một biker tại Hà Nội đã thay đổi hình hài của mẫu mô tô phân khối lớn theo cách táo bạo mà ít ai dám nghĩ tới.

Ducati 1199 Panigale S

Ducati 1199 Panigale S sở hữu hệ thống khung liền khối với thân xe Monocoque được làm từ hợp kim nhôm, trong khi các chi tiết động cơ đều được làm từ titan và hợp kim magiê. Giúp giảm trọng lượng cũng như tối ưu hóa tính khí động học của 1199. Và với kết cấu khung xe mẫu mực như thế, chiếc xe sẽ vô cùng phù hợp với phong cách tùy biến về cấu hình Cafe Racer. Sau khi được tính toán kỹ lưỡng, toàn bộ ‘‘dàn áo’’ của 1199 Panigale S được gỡ xuống. Tuy nhiên để không làm mất đi phần ‘’hồn’’ của chiếc Panigale trứ danh, hầu hết các bộ phận như khung, động cơ, phuộc nhún trước và sau của chiếc xe đều được giữ nguyên. Và để phù hợp hơn với phong cách Cafe Racer, tay lái Clip-on và yên đơn đã được trang bị. Bên cạnh đó cặp vành đúc cũng đã được thay thế bằng cặp bánh căm hàng hiệu từ Kineo có giá lên tới 4.200 USD, một chi tiết thực sự đáng quý khi xuất hiện trong cấu hình Cafe Racer.

Yên xe nguyên bản với lớp bọc yên từ Luimoto

Qua bàn tay nhào nặn của vị chủ nhân khó tính, chiếc Ducati 1199 Panigale S đã ‘‘tái sinh’’ với hình hài mới, một linh hồn thanh thoát, mạnh mẽ, sống động và vẫn không kém phần hiếu chiến như bản lĩnh vốn có của dòng xe Panigale cùng cỗ máy L-Twin.

Phần biển số sau bánh xe được tháo bỏ

Và bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc Panigale với diện mạo Cafe Racer nào khác khi rong ruổi trên phố, bởi toàn bộ những phiên bản tùy biến về cấu hình Cafe Racer khác trên thế giới của chiếc 1199, một số thì không dành để lưu thông trên đường phố, và một số ít khác thì vẫn còn được vinh danh và lưu giữ trong viện bảo tàng.

Những chi tiết nhỏ được chọn lựa và trang bị khá kỹ lưỡng, như bình dầu Rizoma, cùm tay côn/tay phanh Brembo GP.

Được biết chủ nhân mới của chiếc “Cafe Race” này rất đam mê xe độ và siêu xe. Điển hình là chiếc Ferrari 458 italia với gói độ hàng thửa Liberty Walk. Một trong những chiếc siêu xe độ táo bạo nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Ferrari 458 italia Liberty Walk

 

Tại sao lại táo bạo ?Sau khi được chính tay Wataru Kato-CEO Liberty Walk cắt sẻ từng lòng vè bằng máy cắt. Thì chiếc xe coi như đã “mất zin” toàn tập và không thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Wataru Kato – CEO Liberty Walk

Với gói độ này thì chiếc xe luôn gây rất nhiều sự chú ý trên đường. Không chỉ bởi vẻ ngoài hầm hố, độc đáo mà còn bởi cách chơi siêu xe có một không hai này tại Việt Nam.

Drift, donuts, powerslide. Rất nhiều skill độc của chủ nhân.

Ngay cả Mr. Cường ( QCGL ) cũng phải ngã ngũ về độ chịu chơi của anh chủ này vì chiếc xe không chỉ hầm hố mà còn đem lạ tính khí động học rất cao khi chạy tốc độ nhanh và khi thực hiện các pha drift.

Cường “Đô La” và Siêu Phẩm Liberty Walk

Sau khi xem kỹ phần gầm khá thấp thì Mr. Cường đã có màn biểu diễn drift mãn nhãn trên siêu phẩm này.

Video : Mr. Cường Drift Ferrari 458 Liberty Walk

Dutati 1199 Panegile S với style Cafe Racer

 

Và để nói về chủ nhân 2 siêu phẩm độ nổi tiếng ở Sài Gòn này thì cái duyên và niềm đam mê sẽ dẫn dắt bạn.

Ferrari 458 italia vs gói độ Liberty Walk

 

ThinhBMW

Passion Without End

Where Passion Begins